Hướng dẫn dùng Google Drive để chuyển file ảnh sang văn bản và tìm lại file cũRất nhiều người sử dụng Google Drive để lưu trữ dữ liệu nhưng ít người biết Google Drive có hai tính năng rất hay là tính năng tự động nhận dạng ký tự có trong file ảnh rồi chuyển chúng thành văn bản Text rất nhanh chóng và tính năng lưu trữ nhiều phiên bản của file đã được xử lý nhiều lần hoặc trùng tên.1-Chuyển file ảnh sang Text

Việc chuyển nội dung ký tự trong file ảnh sang Text rất đơn giản. Bạn chỉ cần dùng trình duyệt mở Google Drive, tìm đến file ảnh mà bạn muốn nhận dạng ký tự rồi bấm phím phải chuột lên file này và chọn Open with → Google Docs trong menu mở ra. (Hình 1)

Sau đó, file sẽ được mở ra trong app Google Docs – đây là app dạng web nên bạn không cần phải cài đặt gì cả – và bạn có thể xử lý phần Text nhận dạng được giống như một văn bản bình thường. (Hình 2)

Điều tuyệt vời là tính năng chuyển file ảnh sang Text hoạt động tốt với cả tiếng Việt.2-Tìm phiên bản cũ của file

Khi bạn upload file cùng tên hoặc bạn mở một file đang có để sửa chữa rồi save lại thì Google Drive không xóa file cũ mà tạo thành một phiên bản mới để bạn có thể lấy lại phiên bản cũ một cách dễ dàng nếu có sai lầm.

Khi cần tìm lại phiên bản cũ của file, bạn bấm phím phải chuột lên file rồi bấm lên mục Manager versions trong menu mở ra. (Hình 3)

Kế tiếp, bạn bấm lên ký hiệu 3 chấm dọc của version cần lấy lại rồi nhấn Download để tải về máy tính. (Hình 4)

Lưu ý: Các phiên bản được hiển thị theo thứ tự chúng được upload và các phiên bản cũ hơn của file sẽ bị xóa sau 30 ngày hoặc sau khi lưu trữ 100 phiên bản. Để tránh bị xóa, bạn hãy chọn Keep forever trong menu Manager versions của file.

Dĩ nhiên, máy bạn cần kết nối với Internet để sử dụng Google Drive và Google Docs.

Đăng bình luận

Mới hơn Cũ hơn
Hãy chia sẻ nếu thấy bài viết có ích!