Chú bộ đội ở Hà Nam cứu thành công nữ sinh đang đuối nước

Cip người dân ghi lại lại cầu Châu Sơn ở Phủ Lý- Hà Nam cảnh cô gái đang chơi vơi giữa dòng nước thì có chú bộ đội dũng cảm bơi ra giữa dòng sông cứu cô gái Clip này được cho là phong cận cảnh từ Video bên dưới
Khoảng 11h30 hôm nay, 17/9, quân nhân Nguyễn Văn Thứ, nhân viên quản lý bếp ăn Văn phòng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Nam dũng cảm cứu một người phụ nữ bị đuối nước trên sông Nhuệ (đoạn cầu Châu Sơn, phường Lê Hồng Phong, thành phố Phủ Lý).

Theo lời kể của quân nhân Nguyễn Văn Thứ, vào thời điểm trên, anh đang trên đường đi làm về, đến giữa cầu Châu Sơn, thấy một nhóm người dừng xe máy đứng trên cầu đang hoảng hốt kêu cứu. Phát hiện một người bị đuối nước đang lập lờ dưới sông, lập tức anh cởi bỏ giầy, quần áo dài lao mình xuống sông, bơi đến chỗ người bị nạn, kéo vào bờ.

Với kinh nghiệm của một quân nhân từng được huấn luyện cơ bản về các kỹ năng bơi, kinh nghiệm cứu vớt người đuối nước, anh đã túm vào gáy nạn nhân và trong lúc di chuyển luôn cố gắng đẩy người nạn nhân lên cao cho đầu nhô lên khỏi mặt nước, để nạn nhân không bị ngạt thở.

Đang mùa mưa, nước sông dâng cao, chảy xiết khiến việc cứu người khá vất vả. May mắn, khi đang cứu người, một chiếc thuyền đánh cá ngang qua, anh đã bám được vào mạn thuyền và đưa người phụ nữ vào bờ an toàn, bàn giao cho lực lượng công an vừa kịp thời có mặt tại đó.

Thượng tá Phạm Hùng, Phó Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Nam cho biết, việc quân nhân Nguyễn Văn Thứ lao mình xuống dòng sông cứu người rất đáng biểu dương, khen ngợi. Trong tình huống nguy cấp đó, nếu không dũng cảm, có kỹ năng tốt, khó có thể cứu người thành công, còn có thể nguy hiểm tới tính mạng của bản thân.

Rất may, đồng chí Nguyễn Văn Thứ là một trong những quân nhân có bản lĩnh cũng như kinh nghiệm, kỹ năng trong việc cứu người bị đuối nước. Trong tình huống khẩn cấp, quân nhân Nguyễn Văn Thứ đã không ngần ngại hiểm nguy, nhảy từ trên cầu xuống sông ở độ cao gần 20 m và bơi khoảng 100 m mới tiếp cận được nạn nhân.

Hành động dũng cảm, kịp thời cứu người đuối nước của anh được nhân dân và đồng đội cảm phục. Đó là nghĩa cử cao đẹp, tô thắm hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ” trong lòng nhân dân.

Đăng bình luận

Mới hơn Cũ hơn
Hãy chia sẻ nếu thấy bài viết có ích!