4 biểu hiện bất thường ở bàn tay thể hiện gan kém

 

Kiểm tra xem bạn có đang mắc phải những vấn đề về gan trên bàn tay hay không để chủ động điều trị bệnh từ sớm nhé!

Gan có vai trò lớn đối với cơ thể con người, nhưng cơ quan này lại dễ bị tổn thương. Khi gan có vấn đề thì nó lại không dễ phát ra những tín hiệu cảnh báo rõ rệt. Thay vào đó, bạn có thể nhận biết bệnh thông qua 4 dấu hiệu bất thường trên bàn tay sau.

1. Lòng bàn tay đỏ

Lòng bàn tay của người khỏe mạnh thường có màu hồng nhạt. Nhưng nếu có ban đỏ trên lòng bàn tay thì bạn nên hết sức cảnh giác vì đó có thể là biểu hiện gan đang gặp vấn đề. Khả năng cao là do bệnh viêm gan, xơ gan gây ra. Thế nên, hãy chú ý khi thấy dấu hiệu này xuất hiện để chủ động điều trị bệnh từ sớm.

Người có gan kém thường có 4 biểu hiện bất thường ở bàn tay, nếu không có thì gan vẫn rất khỏe mạnh - Ảnh 1.

2. Móng tay trở nên giòn và dễ gãy

Người có chức năng gan tốt thì móng tay hồng hào, sáng bóng và có độ cứng hơn. Nhưng nếu móng tay mỏng manh, dễ gãy thì điều này cho thấy gan đang bị tổn thương do máu không cung cấp đủ.

Người có gan kém thường có 4 biểu hiện bất thường ở bàn tay, nếu không có thì gan vẫn rất khỏe mạnh - Ảnh 2.

3. Móng tay màu vàng

Nếu gan không hoạt động ổn định thì khả năng tiết và gắn kết bilirubin sẽ giảm xuống, đồng thời lượng bilirubin trong máu sẽ tăng lên. Lúc này, cả mắt và móng tay đều sẽ có hiện tượng màu vàng. Vì vậy, một khi bạn phát hiện thấy móng tay có màu vàng thì nên kiểm tra gan ngay.

Người có gan kém thường có 4 biểu hiện bất thường ở bàn tay, nếu không có thì gan vẫn rất khỏe mạnh - Ảnh 3.

4. Có gân xanh trên mu bàn tay

Khi sức khỏe của gan có vấn đề, quá trình lưu thông khí và máu sẽ bị cản trở, từ đó làm phần mu bàn tay dễ nổi gân xanh rõ rệt. Đây cũng là đặc điểm thường gặp ở những người dễ tức giận, khó điều khiển cảm xúc, hay mất bình tĩnh. Lúc này, bạn cần quan sát nhiều hơn để có thể giải quyết vấn đề này sớm nhất.

Người có gan kém thường có 4 biểu hiện bất thường ở bàn tay, nếu không có thì gan vẫn rất khỏe mạnh - Ảnh 4.

Nguồn: Sohu

Đăng bình luận

Mới hơn Cũ hơn
Hãy chia sẻ nếu thấy bài viết có ích!