Học sinh Hà Nam tựu trường sớm từ ngày 1/9

 Học sinh các cấp học trên địa bàn tỉnh Hà Nam sẽ tựu trường sớm nhất vào ngày 1/9 trong đó Riêng đối với lớp 1, tựu trường sớm nhất từ ngày 23/8 và thời gian khai giảng năm học là ngày 5/9.

Trước tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn được kiểm soát chặt chẽ, Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Nam có Công văn số 1439/QĐ-UBND về việc ban hành Khung kế hoạch thời gian năm học 2021-2022 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh.

Chú thích ảnh
Học sinh tỉnh Hà Nam sẽ tựu trường sớm. Ảnh (minh họa): Đại Nghĩa/TTXVN

Qua đó, Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Nam quyết định cho học sinh các cấp học trên địa bàn tựu trường sớm nhất vào ngày 1/9/2021. Riêng đối với lớp 1, học sinh tựu trường sớm nhất từ ngày 23/8/2021. Tất cả các trường, các cơ cở giáo dục trên địa bàn tỉnh sẽ tổ chức khai giảng đồng loạt vào ngày 5/9/2021.

Ngoài ra, UBND tỉnh yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các trường, các cơ sở giáo dục xây dựng kế hoạch giảng dạy để hoàn thành kết thúc học kỳ I trước ngày 16/1/2022; hoàn thành kế hoạch giáo dục học kỳ II trước ngày 25/5/2022 và kết thúc năm học trước ngày 31/5/2022; hoàn thành chương trình tiểu học và xét công nhận tốt nghiệp Trung học cơ sở trước ngày 30/6/2022; hoàn thành tuyển sinh đầu cấp năm học 2022 -2023 trước ngày 31/7/2022. Thi nghiệp Trung học phổ thông, thi chọn học sinh giỏi quốc gia và thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia theo văn bản hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Theo công văn, trong năm học mới 2021-2022, các ngày nghỉ lễ, tết được thực hiện theo quy định. Thời gian nghỉ phép năm của giáo viên được thực hiện trong thời gian nghỉ hè hoặc có thể được bố trí xen kẽ vào thời gian khác trong năm để phù hợp với đặc điểm cụ thể và kế hoạch thời gian năm học.

Trong một số trường hợp đặc biệt, Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Nam sẽ quyết định thời gian nghỉ học và thời gian kéo dài năm học. Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo quyết định cho học sinh nghỉ học trong trường hợp thời tiết quá khắc nghiệt, thiên tai... và bố trí học bù.

Trao đổi với phóng viên, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nam Hoàng Anh Tuấn cho biết: Bên cạnh việc thực hiện Khung kế hoạch thời gian năm học 2021-2022 đã được ban hành, Sở yêu cầu các trường, các cấp học phối hợp với Sở Y tế tỉnh, các trung tâm y tế huyện, thị xã, thành phố phun khử trùng các trường, các cơ sở giáo dục trước thời gian học sinh quay trở lại trường đúng kế hoạch.

Nếu trong tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp thì các nhà trường cần có phương án dạy học qua hình thức online và bố trí thời gian học bù phù hợp, đồng thời phải có báo cáo về Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch của tỉnh và Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế tỉnh.

Đại Nghĩa (TTXVN

Đăng bình luận

Mới hơn Cũ hơn
Hãy chia sẻ nếu thấy bài viết có ích!