Hà Nam đón hơn 250 công dân trở về từ TP Hồ Chí Minh

Đêm 22/8, 254 công dân Hà Nam sinh sống tại TP Hồ Chí Minh đã được hỗ trợ trở về bằng đường hàng không và được cách ly tập trung tại 2 cơ sở cách ly của tỉnh là Trường Cao đẳng Nghề Hà Nam và Trường Cao đẳng Y tế Hà Nam.

 

Các công dân được đón về đợt này đều là phụ nữ mang thai, đang nuôi con nhỏ; trẻ em; người già yếu có bệnh lý nền; lao động tự do mất việc làm đặc biệt khó khăn…

Để bảo đảm tốt nhất điều kiện sinh hoạt cũng như sức khỏe của bà con trong khu cách ly, trước khi đón công dân về, UBND tỉnh Hà Nam đã chỉ đạo các lực lượng dọn dẹp, chỉnh trang, cải tạo, sửa chữa hệ thống điện chiếu sáng, quạt mát, nước sinh hoạt, khu vệ sinh, lắp quạt thông gió các phòng ở bảo đảm không khí được lưu thông tốt; dựng các tấm vách cứng ngăn cách trong phòng, bảo đảm hạn chế tối đa sự giao lưu, tiếp xúc giữa các công dân, tránh lây nhiễm chéo. Đồng thời, trang bị thêm các vật dụng thiết yếu phục vụ cho sinh hoạt hằng ngày của công dân. Mỗi phòng ở từ 3-4 người, theo nhóm hộ gia đình và khu vực dân cư cùng sinh sống.

Hà Nam đón hơn 250 công dân trở về từ TP Hồ Chí Minh -0

Cùng với bảo đảm các điều kiện cơ sở vật chất tại các khu cách ly, lực lượng y tế đã tổ chức phun thuốc khử khuẩn toàn bộ khu vực cách ly; căng, treo khẩu hiệu tuyên truyền, vận hành hệ thống camera an ninh, thường xuyên giám sát 24/24 giờ bảo đảm an toàn phòng, chống dịch bệnh và an ninh trật tự tại các khu cách ly.

Hà Nam đón hơn 250 công dân trở về từ TP Hồ Chí Minh -1

Sau khi ổn định nơi ở cho bà con, lực lượng y tế sẽ lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 với 100% công dân; trong 14 ngày cách ly tổ chức lấy mẫu xét nghiệm 3 lần, kịp thời phát hiện các trường hợp nhiễm bệnh để có biện pháp xử lý, ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

Anh Phượng-CAND

Đăng bình luận

Mới hơn Cũ hơn
Hãy chia sẻ nếu thấy bài viết có ích!