Những ứng dụng quản lí file tốt nhất cho Android

Dù muốn hay không thì Android vẫn là hệ điều hành di động mà người dùng cảm thấy được “tự do” hơn so với các hệ điều hành khác. Điển hình là việc bạn có thể thoải mái xem và sửa đổi hệ thống tập tin trên thiết bị, việc mà hoàn toàn không thể ở các hệ điều hành di động khác. Và với sự giúp sức của các ứng dụng có tính năng quản lí và thao tác dữ liệu thì việc di chuyển, sao chép và sửa các tập tin trên điện thoại Android càng trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

Có khá nhiều các ứng dụng có cùng chức năng như thế trên Google Play Store, và bài viết này sẽ gợi ý cho bạn danh sách các ứng dụng được đánh giá tốt nhất hiện nay.
Mi File Explorer  
MiXplorer là một quản lý tập tin Android nhanh chóng, mịn, đẹp, đáng tin cậy và đầy đủ tính năng với một giao diện người dùng đơn giản và trực quan.
Ứng dụng này không có quảng cáo, đang và sẽ luôn hoàn toàn miễn phí.
Nó hỗ trợ Android 2.0+ (SDK 5)
Tôi hy vọng bạn sẽ thích nó.

Tính năng
Cách tốt nhất để khám phá thực sự là chính mình. Nhưng đây là một danh sách ngắn gọn các tính năng cần thiết:

 • Dễ dàng themable với rất nhiều skin để lựa chọn và nhiều hơn nữa để đến
 • Duyệt web theo thẻ (mở mới với một swipe trái!)
 • Dễ dàng tạo ra nhiệm vụ để chạy nhiều chương Sao chép, di chuyển, hoạt động ...
 • Khác nhau nhiều chế độ hiển thị và sắp xếp Options trong mỗi thư mục!
 • Tùy biến đánh dấu ngăn kéo với loại file cần thiết đã được phân loại
 • Chức năng tìm kiếm nâng cao
 • Export / Import tất cả các sở thích và đánh dấu.
 • Mở file zip ngay cả trong mạng lưu trữ càng nhanh càng tốt
 • Tất cả lưu trữ đám mây của bạn cần truy cập từ một ứng dụng duy nhất. Chọn từ 17 nhà cung cấp đám mây + có hỗ trợ WebDAV như (Yandex.ru, OwnCloud, 4shared, MyDrive.ch, DriveHQ, CloudMe, CloudSafe, ...).
 • Truy cập root cho tất cả các hoạt động nâng cao
 • Người dùng và ứng dụng hệ thống quản lý với khả năng sao lưu dữ liệu cho các thiết bị bắt nguồn
 • EncFS lượng hỗ trợ cho tất cả các kho
 • Mã hóa và giải mã tập tin bằng cách sử dụng định dạng tập tin aescrypt
 • FTP / HTTP Server được xây dựng trong
 • SAMBA, FTP, SFTP, WebDAV, BLUETOOTH hỗ trợ là tốt
Và nhiều tính năng tuyệt vời hơn cho bạn khám phá!


Ghost CommanderGhost Commander được người dùng đánh giá khá cao về tính “năng động” mà nó mang đến. Nó cho phép bạn thực hiện việc sửa đổi các tập tin gốc (nếu bạn có quyền truy cập SuperSU), nén và giải nén tập tin, kết nối và chia sẻ dữ liệu theo giao thức SMB, FTP/SFTP, sử dụng chế độ hai cửa sổ, chỉnh sửa văn bản…
Và trên hết, Ghost Commander là ứng dụng mã nguồn mở nên người dùng có thể tiến hành tùy biến, bổ sung thêm tính năng mới và thiết lập nó theo ý thích.
ES File Explorer

ES File Explorer là một tập hợp các thao tác mà người dùng có thể cần đến khi muốn quản lí và biên tập dữ liệu trên hệ thống như quản lý tập tin, ứng dụng, vô hiệu hóa các tác vụ đang chạy, lưu trữ đám mây (tương thích với Dropbox, Google Drive, SkyDrive, Box.net, Sugarsync, Yandex, Amazon S3, và Ubuntu One), hỗ trợ FTP và Lan Samba.
Ngoài ra, ES File Explorer còn hỗ trợ người dùng có thể tiến hành kết với với thiết bị từ xa thông qua các kết nối như 3G, 4G, EDGE, hoặc Wi-Fi để quản lí và chia sẻ dữ liệu.
File Manager

File Manager được thiết kế để hoạt động tốt nhất trên các dòng máy tính bảng Android. Với ưu điểm về giao diện trực quan và dễ thao tác. Ứng dụng này được trang bị đầy đủ các tính năng giúp biên tập dữ liệu một cách tốt nhất. Bên cạnh đó, thế mạnh của File Manager là việc hỗ trợ nén và xuất ra một loạt các tập tin có định dạng thông dụng hiện nay như ZIP, RAR, 7z,..
ASTRO File Manager with Cloud

Như tên gọi, ASTRO File Manager with Cloud hỗ trợ hầu hết các dịch vụ lưu trữ đám mây như OneDrive, Google Drive, Box. Giúp bạn dễ dàng tiếp cận đến dữ liệu một cách nhanh chóng và đơn giản, bên cạnh các thao tác quản lí và biên tập dữ liệu cơ bản.
PowerGrasp File Manager

Tuy là ứng dụng thuộc hàng “con cháu” trong lĩnh vực quản lí và biên tập dữ liệu nhưng danh tiếng cũng như sức mạnh của PowerGrasp File Manager  không hề kém cạnh các ứng dụng đi trước. Đơn giản, cơ bản và đẹp mắt chính là những gì ứng dụng này cung cấp. Ứng dụng này được tối ưu cho máy tính bảng Android.

Đăng bình luận

Mới hơn Cũ hơn
Hãy chia sẻ nếu thấy bài viết có ích!