Hướng dẫn phát wifi trên laptop Windows 10

Windows 8.1 đang được đông đảo người dùng sử dụng. Tuy nhiên còn rất nhiều chức năng của Windows 8.1 mà nhiều người dùng chưa biết hoặc chưa kịp khám phá nó. Ở bài viết này Admin sẽ hướng dẫn các bạn cách phát Wifi trên Laptop Windows 8.1 không cần sử dụng phần mềm của bên thứ 3 như Connectify hay MyPublicWiFi. Ưu điểm của cách này là cho tốc độ hơn hẳn các phần mềm trên. Việc phát wifi trên Windows 7 là khá đơn giản nhưng trong Windows 8.1 việc tạo và phát không được trực quan như người anh của nó.

Bước 1: Kéo chuột vào góc trái bên dưới màn hình và click chuột phải, chọn Command Prompt (Admin), một thông báo hiện ra, chọn Yes.
 Bước 2: Trong Command Prompt bạn hãy nhập vào lệnh sau đây để tạo một hostednetwork rồi nhấn Enter: (bạn có thể copy rồi paste cho nhanh và chính xác)

netsh wlan set hostednetwork mode=disallow ssid=www.hanam24h.com key=12345678


Trong đó:
www.hanam24h.com là tên Access Point có thể thay thế bằng tên khác theo ý thích của bạn
12345678 là password do bạn chọn, tối thiểu là 8 ký tự

Màn hình hiện ra như sau là được:

 Sau khi tạo 1 Access Point. Bạn nhập tiếp dòng lệnh sau đây để phát sóng wifi rồi nhấn Enter:

netsh wlan start hostednetwork

 => Đã phát wifi thành công.

Bước 3: Chia sẻ internet cho wifi.
Vào theo đường dẫn sau:
Control Panel\Network and Internet\Network Connections
 Click phải chuột vào mạng đang được dùng để kết nối Internet, chọn Properties

Trong thẻ Sharing, bạn hãy tick vào ô Allow other network users to connect through this computer’s Internet connection và ở bên dưới Home networking connection, bạn chọn tên profile vừa được tạo ra, mặc định là Local Area Connection* 4 rồi nhấn ok (phần này chỉ cài đặt 1 lần)
 Vậy là xong. Bạn đã phát thành công wifi. Để kiểm tra lại thông tin chi tiết, bạn hãy nhập dòng lệnh sau rồi nhấn Enter:

- Để tắt wifi, bạn nhập dòng lệnh:

- Để hủy bỏ 1 hosted đã tạo, bạn nhập:

Chú ý:
- www.hanam24h.com là tên AP có thể thay thế bằng tên khác theo ý thích của bạn
- 12345678 là password do bạn chọn, tối thiểu là 8 ký tự
- Để nhập nhanh và chính xác dòng lệnh, bạn nên copy rồi paste vào Command Prompt

- Nếu muốn kiểm tra chi tiết các thiết bị đang kết nối vào mạng của bạn, tải tiện ích nhỏ này về dùng: Wireless Network Watcher_Portable

- Nếu các thiết bị kết nối với mạng của bạn chỉ share được dữ liệu mà không share được internet thì bạn chỉnh như sau: Click phải chuột vào hình cột sóng không dây --> Chọn Open Network and Sharing Center --> Change advanced sharing settings --> All network --> Chọn Turn on sharing..., chọn Use 128-bit..., Chọn Turn off password...

- Muốn share dữ liệu trên các ổ D, E, F...giữa các máy tính với nhau thì click phải chuột vào ổ đĩa muốn share--> chọn Properties --> chọn thẻ sharing --> chọn Advanced sharing --> tick vào ô sharing this folder rồi nhấn ok

Lời khuyên:

1. Cơ bản:
Bạn nên chép những dòng lệnh dưới đây vào notpad rồi lưu ngay trên desktop để thao tác dòng lệnh cho nhanh và chính xác bằng copy và paste:

Tạo:
netsh wlan set hostednetwork mode=allow ssid=www.hanam24h.com key=12345678

Phát:
netsh wlan start hostednetwork

Kiểm tra:
netsh wlan show hostednetwork

Tắt:
netsh wlan stop hostednetwork

Hủy bỏ hostednetwork đã tạo:
netsh wlan set hostednetwork mode=disallow ssid=www.hanam24h.com key=12345678

2. Nâng cao:
- Mở trình soạn thảo notepad, chép từng dòng lệnh vào rồi lưu lại với từng file.cmd riêng như: Create.cmd (tạo), Start.cmd (Phát), Stop.cmd (Tắt), Delete.cmd (Hủy bỏ). Các file này đều chạy dưới quyền admin nhé. Chú ý khi chép lệnh vào notepad xong cũng phải nhấn enter rồi mới save, khi save as nhớ chọn vào All Files ở hộp thoại phía dưới tên file.

Đăng bình luận

Mới hơn Cũ hơn
Hãy chia sẻ nếu thấy bài viết có ích!