Windows 10 Technical Preview Build 9879 phát hành, tải về ngay bây giờ

Microsoft vừa cập nhật Windows 10 Technical Preview lên bản build mới mang số hiệu 9879, còn trước đây là 9860. Trong đợt update lần này hãng đã bổ sung tính năng ẩn nút tìm kiếm và nút Task View trên thanh tác vụ (nhấn chuột phải để thấy tùy chọn ẩn), đúng theo yêu cầu mà nhiều người dùng đã đề xuất với hãng. Bạn cũng có thể ghim những thư mục, tập tin nào mình muốn vào khu vực Home của File Explorer. Nút menu ba dấu chấm nằm ở góc trên bên trái các cửa sổ ứng dụng thì chuyển sang sử dụng biểu tượng ba gạch ngang (gọi là hamburger-style vì trông giống cái bánh hamburger).

Chưa dừng lại ở đó, Windows 10 Technical Preview build 9879 còn hỗ trợ tốt các thao tác cảm ứng đa điểm trên trackpad. Đây là một tính năng từng được Microsoft trình diễn vào tháng trước. Chế độ Snap Assist giúp "snap" các ứng dụng trên nhiều màn hình và khả năng phát phim MKV trong Windows Media Player cũng được mang vào bản update hôm nay.
Tại hội nghị TechEd Châu Âu mới diễn ra, Joe Belfiore, người chịu trách nhiệm mảng Windows của Microsoft, đã tiết lộ về tính năng mới của trackpad đa điểm trong Windows 10. Theo đó, khi người dùng xài ba ngón tay để vuốt xuống thì các cửa sổ sẽ thu nhỏ lại, còn nếu vuốt lên thì chế độ Task View mới sẽ được kích hoạt để liệt kê ảnh thu nhỏ của các phần mềm đang chạy. Tính năng này (cũng như cách kích hoạt nó) gần giống như Mission Control của OS X. Ngoài ra người dùng cũng có thể xài ba ngón tay vuốt sang trái hoặc phải để chuyển giữa các ứng dụng với nhau. Đây đều là những thay đổi rất hoan nghênh của Windows 10 bởi nó sẽ giúp người dùng làm việc nhanh hơn rất nhiều, đồng thời tận dụng tốt bàn rê chuột cảm ứng trên các thiết bị di động.

Ứng dụng OneDrive tích hợp thì được bổ sung tùy chọn Selective Sync để người dùng chọn một số (hoặc toàn bộ) thư mục muốn đồng bộ thường trực về máy tính, khi đó có thể xài ngay các file mà không cần Internet (gần giống nút Available Offline trước đây nhưng trực quan và tiện lợi hơn). Internet Explorer thì được cải tiến để hỗ trợ dàn trang tốt hơn với các trang web chỉ được thiết kế cho trình duyệt webkit (Chrome, Safari...).

Để cập nhật Windows 10 Technical Preview lên build 9879 ngay bây giờ, mời các bạn vào PC Settings > Update and recovery > Preview Builds > Check Now.


Tùy chọn ẩn hai nút trên taskbar có thể được truy cập như thế này
taskbar_hide_buttons-444x350.
 Dưới đây là những thay đổi trong bản Build 9879:
 • Cung cấp khả năng ẩn hoặc hiện nút Task View
 • Cung cấp khả năng ẩn hoặc hiện nút Search
 • Hiệu ứng minimize và restore mới
 • Ba dấu chấm trong Windows bây giờ thay thế bằng biểu tượng 'hamburger-style'
 • Một số Trackpad mới được bổ sung bao gồm:
  • Vuốt 3 ngón tay lên: Task View
  • Vuốt 3 ngón tay xuống: Show Desktop
  • Flick 3 ngón tay sang trái hay phải: chuyển sang ứng dụng trước đó
  • Di chuyển 3 ngón tay sang trái hay phải: Alt-Tab bật lên cho phép bạn đánh dấu và chọn ứng dụng bạn muốn
  • Chạm 3 ngón tay: Tìm kiếm
 • Đồng bộ chọn lọc với OneDrive có sẵn, bạn chỉ cần chọn những gì mà bạn muốn đồng bộ hoá với máy tính của bạn bây giờ
 • Build 9879 cải tiến nhiều cho Internet Explorer với việc giới thiệu các công cụ rendering mới của Edge Microsoft, tập trung vào khả năng tương tác. Edge sẽ chỉ có sẵn trong IE cho 10% người tham gia Windows Insider
 • Hỗ trợ tập tin MKV. Bây giờ người dùng có thể mở trực tiếp tập tin MKV từ Windows Media Player và các tập tin MKV cũng sẽ hiển thị hình thu nhỏ cùng với hỗ trợ siêu dữ liệu trong File Explorer. Ngoài ra còn có hỗ trợ mới cho DLNA và Play To
 • Cải tiến giao diện cho người dùng trong đó bao gồm một số biểu tượng mới
 • Ứng dụng New Insider Hub: App này sẽ giúp người tham gia chương trình Windows Insider nhận được các tin tức mới nhất cũng như thông báo liên quan
Đây là một bản cập nhật tốt của Windows 10 Preview với những tính năng mới và nâng cấp đáng kể cho người dùng. Ngay bây giờ bạn có thể tải ngay bản Build 9879 để trải nghiệm. Bạn nghĩ sao về những cải tiến trong bản Build này?
Windows 10 Build 9879 [Enterprise + Pro]
(Windows 10 Enterprise Build 9879 x64
Windows 10 Enterprise Build 9879 x86
Windows 10 Pro Build 9879 x64
Windows 10 Pro Build 9879 x86)

http://www.fshare.vn/folder/T4KQAMJ0ST

Đăng bình luận

Mới hơn Cũ hơn
Hãy chia sẻ nếu thấy bài viết có ích!