Top 6 địa điểm du lịch tâm linh ở Hà Nam đẹp 'quên lối về'

Những địa điểm du lịch tâm linh ở Hà Nam kèm thông tin địa chỉ dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nền văn hóa cũng như sở hữu những bức hình làm kỷ niệm tại những điểm đến nổi tiếng này. 

Những địa điểm du lịch tâm linh ở Hà Nam nổi bật nhất

Dưới đây là những địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng ở Hà Nam được nhiều du khách lựa chọn:

 

Chùa Tam Chúc

  • Địa chỉ: Ba Sao, Kim Bảng, Hà Nam 

Tam Chúc là ngôi chùa lớn nhất trên thế giới với tổng diện tích 5.000 ha, gồm có rừng đá tự nhiên, hồ nước và những thung lũng. Chùa Tam Chúc thu hút du khách với khung cảnh đẹp, hùng vĩ và trở thành điểm địa điểm vãn cảnh đầu xuân hấp dẫn. Tương truyền rằng, mặt trước của ngôi chùa gồm có 6 quả núi nằm giữa lòng hồ từng là 6 quả chuông do nhà trời ban xuống và phía sau là 7 ngọn núi phát sáng vào ban đêm. 


địa điểm du lịch tâm linh ở Hà NamChùa Tam Chúc

 

Địa điểm du lịch tâm linh ở Hà Nam này được xây dựng với 12.000 bức tranh bằng đá miêu tả sự tích về Đức Phật và được đưa từ Indonesia về Việt Nam. Hiện nay, chùa Tam Chúc được thiết kế với vườn cột kinh khổng lồ gồm 1000 cột bằng đá, mỗi cột nặng 200 tấn và cao 12m. Trong thời gian tới công trình này sẽ là vườn cột kinh lớn nhất trên thế giới thu hút du khách trong và ngoài nước. 


địa điểm du lịch tâm linh ở Hà NamThiên đường sống ảo tuyệt đẹp

 

Đền Trần Thương

  • Địa chỉ: Trần Thương, xã Nhân Đạo, huyện Lý Nhân 

Đền Trần Thương là ngôi đền nổi tiếng ở Hà Nam được thiết kế với kiến trúc "Tứ thủy quy đường", gồm có nghi môn nội, nghi môn ngoại, cung đệ nhất, cung đệ nhị, cung đệ tam và hai dãy giải vũ. Toàn bộ khu vực xung quanh chùa được trồng nhiều cây xanh tạo bóng mát và không gian yên tĩnh nơi thanh tịnh. 


địa điểm du lịch tâm linh ở Hà NamCheck-in đền Trần Thương

 

Ngôi đền có kiến trúc kiểu chồng diêm hai tầng tám mái với những đường nét uốn cong, nghi môn của chùa gồm có 3 cửa chính. Khu tầng dưới của cửa chính được trang trí họa tiết hoa cúc, hoa sen với những hình vòm cuốn. Tầng trên là những hình uốn vòm nhỏ hơn và được đặt quả chuông ở bên trong, hai cổng phụ là đôi ngựa. Không chỉ có kiến trúc đặc sắc, đền Trần Thương còn sở hữu những đồ thờ giá trị như ngai thờ, sập thờ bằng đá, hương án, chén đôn, bát đĩa, bát hương, lục bình, kiếm bạc bằng đồi mồi quý hiếm. 


địa điểm du lịch tâm linh ở Hà NamĐền Trần Thương

 

Chùa Bà Đanh

  • Địa chỉ: Thôn Đanh, xã Ngọc Sơn, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam 

Chùa Bà Đanh có diện tích 10ha là địa điểm du lịch tâm linh ở Hà Nam được nhiều du khách yêu thích. Chùa Bà Đanh có tên là Bảo Sơn tự là danh thắng nổi tiếng vùng Kim Bảng của Hà Nam. Cũng giống như những ngôi chùa khác ở Bắc Bộ, chùa thờ Phật, ngoài ra chùa còn thờ Tứ Pháp ((Pháp Điện, Pháp Vân, Pháp Vũ, Pháp Phong là Thần mây, Thần mưa, Thần sấm, Thần sét), là tín ngưỡng gần gũi với cuộc sống nông nghiệp ở Việt Nam. 


địa điểm du lịch tâm linh ở Hà NamChùa Bà Đanh

 

Chùa Bà Đanh là quần thể kiến trúc gồm có nhà thượng điện, nhà bái đường, phủ thờ Mẫu, nhà tổ, nhà trung đường... thừa hưởng những nét độc đáo của dòng Phật giáo Đại Thừa. Trong chùa thờ tượng Phật, tượng Đạo giáo như Nam Tào, Bắc Đẩu, Thái Thượng Lão Quân, Pháp Vũ, tượng Tam Phủ, Tứ Phủ. Nếu tham quan vãn cảnh chùa Bà Đanh bạn có thể chiêm ngưỡng pho tượng Bà Đanh đầy nữ tính, hiền từ và thân thiết, là sự kết hợp hài hòa giữa ngai và pho tượng với nghệ thuật điêu khắc độc đáo.  


địa điểm du lịch tâm linh ở Hà NamChùa Bà Đanh hút giới trẻ sống ảo

 

Đền Lảnh Giang

  • Địa chỉ: Thôn Yên Lạc, xã Mộc Nam, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam

Đền Lảnh Giang thờ 3 vị tướng thời Hùng Vương thứ 18, tọa lạc trong khuôn viên rộng lớn có diện tích khoảng 3000m2, với không gian tươi xanh như đầm sen, vườn nhãn và bến nước. Đền có cửa hướng ra sông Hồng rộng mênh mông và thoáng mát. Không chỉ ấn tượng với kiến trúc hoành tráng, ngôi đền ở Hà Nam này còn là nơi lưu giữ những đồ thờ có giá trị như sập thờ và nhiều hoành phi câu đối, khám long đình, kiệu bát cống long đình, khám đặt tượng 3 vị tướng thời Hùng Vương thứ 18, nhang án… 


địa điểm du lịch tâm linh ở Hà NamĐền Lảnh Giang

 

Đền Lảnh Giang còn là nơi từng diễn ra phong trào cách mạng tại Mộc Nam. Vào tháng 7/1945 nhân dân ở xã Mộc Nam tập trung tại sân đền để nghe cán bộ tuyên truyền về cuộc khởi nghĩa. Vào năm 1940 đền Lảnh Giang còn là căn cứ hoạt động của cán bộ và đảng viên trong cuộc kháng chiến chống Pháp. 


địa điểm du lịch tâm linh ở Hà NamChụp hình làm kỷ niệm

Đăng bình luận

Mới hơn Cũ hơn
Hãy chia sẻ nếu thấy bài viết có ích!