"Em thích anh nhưng yêu thì... không"

Trong thâm tâm, Duy bắt đầu thấy đau dần. Có một cái gì đó chạm tới tim… Có lẽ, Duy nên học cách yêu, yêu cho đúng nghĩa như lời Trang nói.
Thùy Trang lựa chọn mãi mới cảm thấy ưng ý với chiếc váy màu hồng ngắn trên đầu gối. Cô cảm thấy mình đẹp hơn nhiều khi diện nó. Mà đi với Duy, thực sự Trang muốn mình đẹp nhất có thể.

Hôm nay, Trang nhận được lời mời sinh nhật của Duy. Anh còn nói sẽ có một bất ngờ cho cô. Điều đó càng làm Trang thêm hồi hộp và mong đợi. Trang thích Duy, cả cái công ty này ai mà chẳng biết. Trang cũng không hiểu Duy coi mình là gì nhưng cô thấy thích sự vụng trộm với anh. Anh chưa bao giờ nói một lời yêu Trang nhưng anh luôn hẹn hò cô mỗi khi có thể.
Mọi người nói với Trang đừng có yêu Duy. Bởi anh ta là một gã tay chơi thứ thiệt. Con gái ở cái công ty này, làm gì có cô nào chưa qua tay hắn. Nhưng Trang kệ… Trang thích Duy vì anh chàng sống sôi nổi, nhiệt tình… Trang thấy cuộc sống của Duy đầy màu sắc, chí ít là nó khác biệt so với cuộc sống của cô. Vì thế mà cô thích… Trang không muốn nghĩ về những chuyện phía sau đó. Trang cũng muốn thử một lần, thích là thích thôi!
Mọi người nói Trang sống như một… bà già. Ngày còn đi học, Trang chỉ biết vùi đầu vào sách vở. Ra trường, cô lại là một “nhân viên mẫn cán” khi cả tháng không nghỉ buổi nào, không đi muộn, chẳng về sớm. Trang xinh xắn nhưng cô lại không biết cách phục sức cho vẻ ngoài của mình. Vì thế mà nhìn cô lúc nào cũng như người già hơn đến 5 – 7 tuổi.
"Em thích anh nhưng yêu thì... không" - 1
Cả công ty này đều biết Trang thích Duy, một cuộc tình kì lạ (Ảnh minh họa)
Ấy vậy mà Trang lại thích Duy. Cái điều này thật là kì lạ. Người ta nghĩ nếu Trang có say mê một anh nào đó thì cũng phải là một “ông già” chăm chỉ làm việc, có thành tích tốt và là một tấm gương trong công ty. Nhưng không, Duy là một hình mẫu hoàn toàn ngược lại. Duy ăn chơi, Duy đào hoa và việc làm thì chấm chơ. Lí do Duy còn trụ lại được ở công ty không phải vì anh ta có đủ tài mà vì anh ta có ông cậu làm giám đốc.
Duy đã từng khiến nhiều cô khóc thét ở công ty khi từ chối tình cảm một cách phũ phàng. Anh chàng hay có kiểu vờn tình, nghĩa là thả mồi để những cô nàng tưởng bở và rồi sau đó lạnh lùng từ chối khi họ lấy hết can đảm để ngỏ lời trước. Duy coi điều đó như một chiến tích trong tình yêu của mình. Duy thấy mình càng đốn đổ nhiều cô gái thì mình càng có giá trị.
Duy không có nhu cầu yêu một cô nào nghiêm túc. Có “chung thủy” lắm thì cũng chỉ được vài tháng là lại “tình ta ly tan”. Bản tính của Duy trăng hoa, thế nên hoặc là người kia không chịu nổi mà chia tay, hoặc là Duy chán mà bỏ họ.
Trang thích Duy, thích ra mặt. Cái sự thích của một cô nàng “gà tồ” lại càng dễ để nhận ra. Duy gọi Trang giữa phòng, dù cô bạn gì thì cũng chỉ vài giây sau là xuất hiện trước mặt Duy một cách ngoan ngoãn. Trang không biết cách tạo ra vẻ kiêu kì, chảnh để Duy phải chinh phục. Khác với những cô gái khác, Trang thể hiện rõ ràng mình thích chứ không vờ làm cao giá để rồi Duy phải tán tỉnh tận nơi.
Có lần Duy đã hỏi: “Sao em cứ bám lấy anh thế Trang?”. Với những người khác, Duy lúc nào cũng tỏ ra hào hoa, lịch thiệp nhưng với sự “ngố” của Trang, Duy lại thích “chơi” cô nàng bằng những câu như thế để xem Trang phản ứng ra sao. Và rồi câu trả lời của Trang tỉnh queo: “Vì em thích anh”.  Lúc ấy, cả phòng đã cười ồ lên.
Tính ra đến giờ, Trang cũng thích Duy được gần 1 năm rồi đấy. Cũng kì lạ là, với những cô gái khác, chỉ vài tháng sau hoặc là Duy sẽ “nâng cấp” họ lên vị trí người yêu tạm thời, hoặc là phũ phàng chấm dứt với họ ngay. Nhưng với Trang, Duy cứ chờn vờn mãi, chẳng ra mặt từ chối mà cũng chẳng ra điều yêu thương.
"Em thích anh nhưng yêu thì... không" - 2
Biết Trang thích mình, Duy càng trêu trọc cô nhiều hơn (ảnh minh họa)
Hôm nay, sinh nhật Duy. Anh chàng chủ động mời rất nhiều người tới dự, trong đó có Trang. Duy đoán cô nàng háo hức và thích thú lắm. Duy cũng có “món quà” cho Trang. Anh muốn cô nàng sẽ hét lên sung sướng vì với cách thể hiện tình cảm của Trang thì có lẽ cô sẽ làm thế thật khi nghe Duy nói: “Làm bạn gái anh nhé”.
Trang đến dự. Cô bước vào bữa tiệc với vẻ ngoài đẹp hơn bình thường. Mọi thứ trên người cô đều hợp đến hoàn hảo. Duy sững lại khi nhìn thấy Trang. Cô khác biệt hoàn toàn với sự mù mờ mọi khi. Nó khiến Duy hơi bối rối. Anh muốn nói câu: “Em làm bạn gái anh nhé” theo một cách cợt nhả. Nhưng có gì đó… hơi khó để nói ra.
“Sao hôm nay em lại mặc đẹp đến thế nào cô gái? Vì anh ư?”
“Vâng”
“Tại sao anh lại quan trọng đến thế chứ?” – Duy vẫn tiếp tục khơi mào để Trang lại ngô nghê như mọi lần.
“Vì em thích anh”
Duy thấy hứng khỏi với màn nói chuyện này. Xung quanh, một vài người bắt đầu tủm tỉm cười. Duy biết, họ cười cái gì và điều ấy làm Duy càng thêm phấn khích.
- “Thế em làm bạn gái anh nhé. Em muốn thế còn gì?”
Duy đoán, Trang sẽ hỏi “Có thật không anh?” rồi hét lên sung sướng. Nhưng cô nàng uống cạn một hơi ly rượu trên tay rồi thản nhiên trả lời:
- “Em không thích và không muốn”
Chưa bao giờ Duy cảm thấy xấu hổ và bị quê như thế.
- “Em đang nói dối, em thích anh cơ mà, tại sao em lại không muốn làm người yêu của anh?”
- “Em thích anh, vì cuộc sống của anh nhiều màu sắc. Nhưng anh không đáng để em yêu… Vì anh chưa biết thế nào là yêu thật cả. Lời tỏ tình này cũng chỉ là một thú vui của anh thôi. Vài tháng nữa em sẽ lại ra nhập đội quân bị anh bỏ rơi đúng không. Em không dại”.
- “Biết vậy sao em còn thích anh”
- “Vì em thích anh, thế thôi. Chẳng cần có lí do nào cả. Nhưng để làm bạn gái anh thì không”
"Em thích anh nhưng yêu thì... không" - 3
“Vì em thích anh, thế thôi. Chẳng cần có lí do nào cả. Nhưng để làm bạn gái anh thì không” (Ảnh minh họa)
Trang tặng Duy một món quà rồi cô về trước. Nhìn cô không có vẻ gì là cố tỏ ra bình thường cả. Cô hoàn toàn lạnh lùng và dửng dưng. Lần đầu tiên Duy thấy mình bị tức tối nơi lồng ngực khi bị từ chối bởi một cô gái ngờ nghệch, quê mùa như Trang.
Trang đi rồi, bữa tiệc trở nên vô vị. Một vài người nhìn Duy cười khúc khích. Họ cười vì Duy vừa bị từ chối bởi một cô gái chẳng có gì đáng để Duy phải buồn theo logic trước đây. Duy cũng cười, vào hùa với họ như thể vừa nghe một vài lời ngớ ngẩn từ một cô gái chưa từng biết yêu là gì. Nhưng trong thâm tâm, Duy bắt đầu thấy đau dần. Có một cái gì đó chạm tới tim… Có lẽ, Duy nên học cách yêu, yêu cho đúng nghĩa như lời Trang nói.
Theo Di Linh (Khám phá)

Đăng bình luận

Mới hơn Cũ hơn
Hãy chia sẻ nếu thấy bài viết có ích!