Những công cụ Root máy Android mạnh mẽ bạn nên thử

Như đã biết, Android là một trong những hệ điều hành "mở" nhất, mạnh mẽ nhất và dễ tùy biến nhất trên thị trường di động hiện nay. Và để việc tùy biến được diễn ra thuận lợi thì người dùng thường phải tiến hành root máy.

Tuy việc root máy đôi khi không cần thiết nhưng một khi đã thử root smartphone, bạn sẽ thấy bất ngờ vì khả năng của Android. Sau đây là một số các công cụ giúp người dùng có thể root thiết bị Android của mình một cách dễ dàng mà không cần phải tốn nhiều thời gian như các hướng dẫn thủ công trước đây.
Kingo Root Program
Phần mềm này khá dễ sử dụng và hoàn toàn miễn phí. Thêm vào đó nó hỗ trợ hoàn toàn các thiết bị đang chạy Android, kể cả Samsung Galaxy S3 và S4 cũng không có bất kỳ vấn đề nào xảy ra khi root.
Top những công cụ Root máy Android mạnh mẽ bạn nên thử
- Sau khi tải về và cài đặt Kingo Root Program, bạn khởi động nó lên
- Kết nối thiết bị vào máy tính và kích hoạt tùy chọn USB debugging trong Settings > Developer Options của thiết bị.
- Chờ vài giây cho Kingo Root Program nhận diện thiết bị và nhấn ROOT để phần mềm bắt đầu công việc root.
Mobogenie
Mobogenie là phần mềm dạng "tất cả trong một" với một loạt các chức năng như quản lí dữ liệu media trên thiết bị Android, cài đặt ứng dụng và cả root. Bạn đọc có thể tiến hành root thiết bị của mình nhờ vào Mobogenie bằng cách như sau:
Top những công cụ Root máy Android mạnh mẽ bạn nên thử
- Tải về và cài đặt Mobogenie lên máy tính
- Khởi động Mobogenie lên, kết nối thiết bị vào máy tính và kích hoạt tùy chọn USB debugging trong Settings > Developer Options của thiết bị.
- Trong giao diện Mobogenie, tìm đến tùy chọn Toolkit và nhấn vào 1-Click Root để bắt đầu việc root thiết bị.
Tuy nhiên Mobogenie là một phần mềm tương đối hỗn tạp và có chứa nhiều spyware dạng toolbar không mong muốn vì vậy sau khi Root thành công thiết bị thì người dùng nên tìm cách xóa sạch phần mềm trước khi máy bạn gặp trục trặc.
Framaroot
Đây là ứng dụng dành cho thiết bị di động Android giúp người dùng tiến hành việc root thiết bị mà không cần đến máy tính. Cách thực hiện như sau:
Top những công cụ Root máy Android mạnh mẽ bạn nên thử
- Tải về tập tin APK của Framaroot tại đây.
- Chép tập tin APK vừa tải về phía trên vào thiết bị và tiến hành cài đặt nó. Nên chắc chắn rằng bạn đã cho phép thiết bị cài đặt các ứng dụng không rõ nguồn gốc bằng cách truy cập vào Settings > Security và đánh dấu vào tùy chọn Unknown Sources.
- Sau khi cài đặt xong Framaroot, khởi động nó lên và nhấn vào Install SuperSU
- Thiết bị sẽ chuyển sang quá trình tự root và khởi động lại sau khi hoàn thành.
Kiểm tra xem thiết bị đã được root hay chưa
Top những công cụ Root máy Android mạnh mẽ bạn nên thử
Nếu bạn chưa rõ thiết bị của mình đã được root hay chưa, hãy tải ứng dụng Root Checker từ Google Play Store về và mở nó lên để xem nhé.
Hi vọng bài viết sẽ có ích cho bạn.

Đăng bình luận

Mới hơn Cũ hơn
Hãy chia sẻ nếu thấy bài viết có ích!