Mozilla Phát Hành Firefox Developer Edition

Theo đúng như dự kiến, Mozilla đã chính thức cho phát hành phiên bản trình duyệt dành riêng cho các nhà phát triển với tên gọi Firefox Developer Edition.
Mục tiêu chính khi phát triển trình duyệt này của Mozilla là nhằm giải quyết phần lớn những vấn đề thường gặp của các nhà phát triển khi tạo nội dung trên nhiều môi trường hay các kho ứng dụng khác nhau.
Mozilla cũng cho biết, trình duyệt mới sẽ góp phần giảm đi tình trạng phải sử dụng quá nhiều nền tảng cũng như trình duyệt khi làm việc, điều thường làm giảm đi rất lớn hiệu suất công việc của các nhà phát triển. Nói một cách khác, việc tạo ra Firefox Developer Edition không chỉ đơn thuần như là một trình duyệt mới mà đó còn được coi như là một công cụ phát triển, giúp đơn giản hoá toàn bộ quá trình làm ra một trang web dù cho nhà phát triển có đang làm việc trên desktop hay di động hoặc cả hai.

Bên cạnh đó, Firefox Developer Edition còn mang tới nhiều tính mới khác, bao gồm:
  • Chế độ Responsive Design cho phép nhà phát triển nhìn được sự thay đổi kích thước của trang Web hay ứng dụng Web mà không cần phải tuỳ chỉnh trước.
  • Tab Inspector trong thanh công cụ phát triển có thể giúp kiểm tra HTML và CSS của bất kì trang web nào cũng như dễ dàng thay đổi cấu trúc hay bố trí của các đoạn mã.
  • JavaScript Debugger cho phép kiểm tra và chỉnh sửa trạng thái của các đoạn mã JavaScript để tiện theo dõi lỗi.
  • Network Monitor hiển thị tất cả các yêu cầu mạng mà trình duyệt đã thực hiện, thời gian yêu cầu bao lâu cũng như chi tiết kĩ thuật của chúng.
  • Style Editor cho phép xem và chỉnh sửa các style CSS để phù hợp với trang web. Ngoài ra, tính năng còn có thể tạo mới và áp dụng các style CSS hiện có vào bất kì trang web nào.
  • Web Audio Editor sẽ giúp kiểm tra và tương tác API Web Audio trong thời gian thực.
Các nhà phát triển quan tâm tới trình duyệt mới của Mozilla có thể truy cập tại đây để tải về và trải nghiệm.

Đăng bình luận

Mới hơn Cũ hơn
Hãy chia sẻ nếu thấy bài viết có ích!