Hướng dẫn khắc phục lỗi không thể gỡ bỏ ứng dụng đã cài đặt trên Android.

Hướng dẫn bạn đọc cách khắc phục việc không thể gỡ bỏ ứng dụng đã cài đặt trên Android.

Việc cài đặt hoặc gỡ bỏ ứng dụng trên Android khá đơn giản, chỉ vài thao tác là bạn đã hoàn thành mục đích của mình. Tuy nhiên, đôi khi việc gỡ ứng dụng lại không được theo ý khi Android từ chối yêu cầu của bạn.

Nhìn chung thì có 2 nguyên nhân chủ yếu cho việc Android từ chối yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng đã cài trước đó.
Ứng dụng được cài đặt với quyền quản trị cao nhất
Như đã biết, mỗi khi cài đặt ứng dụng nào đó, nó sẽ đưa ra một số yêu cầu cần bạn cho phép. Trường hợp nó đã yêu cầu bạn cho phép truy cập quyền quản trị, cụ thể là các ứng dụng có chức năng như thiết lập mật khẩu, khóa/mở khóa điện thoại, theo dõi vị trí.. Do đó bạn chỉ có thể gỡ bỏ chúng bằng cách thu hồi lại quyền truy cập quản trị khi cho phép lúc ban đầu.
Để làm được việc này, bạn hãy truy cập vào Settings > Security và nhấn vào tùy chọn Device Administrators.
Khi truy cập vào tùy chọn Device Administrators, bạn sẽ thấy được danh sách các ứng dụng đang được cấp quyền truy cập quản trị. Bây giờ bạn hãy bỏ đánh dấu và nhấn chọn Deactivate ở những ứng dụng mình muốn gỡ để thu hồi lại quyền truy cập quản trị. Sau đó thì bạn đã có thể gỡ bỏ ứng dụng như bình thường.
Đây là ứng dụng thuộc nhóm bloatware hoặc là một phần của hệ thống Android
Ở những thiết bị thuộc nhà mạng phân phối hoặc sản xuất thì chúng thường được thêm vào một số các ứng dụng “linh tinh”. Và yêu cầu gỡ bỏ của bạn sẽ bị Android từ chối ngay.
Để khắc phục vấn đề này, bạn chỉ cần truy cập vào Settings > Application manager, nhấn chọn ứng dụng mình cần và chọn tiếp "Disable" hoặc "Turn off" để vô hiệu hóa nó, sau đó tiến hành gỡ bỏ như bình thường.
Hi vọng bài viết sẽ có ích cho bạn, chúc thành công.
Tham khảo PhoneArena

Đăng bình luận

Mới hơn Cũ hơn
Hãy chia sẻ nếu thấy bài viết có ích!