Hướng dẫn cách chat Facebook trên iPhone/iPad mà không cần cài Messenger

Với hướng dẫn này bạn hoàn toàn có thể chat trên iPhone/iPad mà không cần cài Facebook Messenger.
Facebook đã chính thức yêu cầu người dùng iOS cài đặt ứng dụng Messenger để có thể sử dụng chức năng chat trên mạng xã hội của mình. Động thái này đã tạo ra nhiều tranh cãi và phía Facebook chịu không ít chỉ trích từ người dùng.
Nếu bạn cảm thấy Messenger chạy quá chậm, hiện tượng giật lag xảy ra thì hoàn toàn có thể chat Facebook trên iPhone/iPad mà không cần cài Messenger với ba cách đơn giản sau.

1. Cách truyền thống
Nếu bạn dùng nhiều ứng dụng miễn phí trên App Store chắc hẳn đã gặp trường hợp ứng dụng yêu cầu tải một phần mềm khác sau đó mới có thể tiếp tục sử dụng ứng dụng đang chạy. Mẹo nhỏ để vượt qua màn hình yêu cầu khó chịu này là nhấn vào nút cài đặt để chuyển sang App Store, sau đó không thực hiện cài đặt mà mở màn hình đa nhiệm trên iOS và quay trở về ứng dụng cũ.
Với Messenger bạn cũng có thể dùng cách tương tự. Khi Facebook hiện yêu cầu cài đặt, bạn nhấn vào Install Now để chuyển tới App Store, sau đó quay trở lại ứng dụng Facebook, khi đó thông báo trên đã biến mất.
2. Cài đặt tweak FBNoNeedMessenger trên Cydia (dành cho máy đã jailbreak)
Kho ứng dụng Cydia có vô vàn tweak có thể can thiệp sâu vào hệ thống, trong đó có FBNoNeedMessenger. Sau khi cài đặt, bạn có thể thoải mái chat bằng chính ứng dụng Facebook mà không gặp phải bảng yêu cầu cài đặt Messenger.
Tweak trên có dung lượng chỉ 3KB, tải về miễn phí trên source gốc của Cydia là BigBoss.
3. Sử dụng phiên bản mobile web
Phiên bản mobile web của Facebook được nâng cấp với giao diện và chức năng gần như đầy đủ so với ứng dụng thông thường. Bạn hoàn toàn có thể truy cập Facebook thông qua trình duyệt Safari mặc định để sử dụng và chat với bạn bè mà không cần Messenger.
Điểm trừ của cách này là nếu chỉ dùng bản mobile web, bạn sẽ không nhận được thông báo từ Facebook trên thiết bị. Nhưng bù lại việc xóa ứng dụng Facebook trên máy sẽ giúp thiết bị tiết kiệm pin một cách đáng kể.

Nguồn: genk

Đăng bình luận

Mới hơn Cũ hơn
Hãy chia sẻ nếu thấy bài viết có ích!